Hỏi đáp các vấn đề hút mỡ – căng da bụng

Nhiều người đã tìm đến phương pháp hút mỡ bụng để nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, đặc biệt là các chị em sau khi sinh con. Bên cạnh đó, cũng có một số hỏi đáp hút mỡ, căng da bụng mà bạn cần biết.Hỏi đáp các vấn đề về hút mỡ căng da bụng

1/  Hút mỡ có phải là một công cụ giảm cân?

Trả lời: Hút mỡ không phải là một công cụ để giảm cân.  Hầu hết các bệnh nhận chỉ giảm được 1 – 2,5kg sau khi thực hiện biện pháp này. Người hút mỡ có kết quả điều trị tốt nhất là người có cân nặng tương đối ổn định và các túi mỡ ở các vị trí mà việc luyện tập không giải quyết được.

2/ Có được mặc quần bó sau khi hút mỡ bụng không?

Trả lời: Không nên mặc quần bó sau khi phẫu thuật vì có thể tác động lên vết rạch. Thông thường, bạn nên mặc quần áo thoải mái trong vài tuần đầu sau hút mỡ.

3/ Sau khi phẫu thuật, mình cần tránh những điều gì để kết quả phẫu thuật được tốt nhất.

Trả lời: Trong thời gian hồi phục, có một số hoạt động bạn cần tránh để đảm bảo quá trình hậu phẫu dễ dàng hơn và giảm các nguy cơ biến chứng xảy ra.

  • Lái xe: đây là hoạt động khuyến cáo nên tránh sau khi phẫu thuật hút mỡ bụng. Vì sau khi phẫu thuật, bạn sẽ thấy chóng mặt do được tiêm thuốc mê nên việc tự lái xe là không an toàn.
  • Tránh thưc phẩm có nhiều muối: hạn chế nạp muối ít nhất có thể trong tuần đầu tiên sẽ giảm tình trạng sưng tấy của vết thương.
  • Hút thuốc và uống rượu sau khi phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến lượng máu, điều này ảnh hưởng đến việc lành vết thương.
  • Vật nuôi và người bệnh: sau khi phẫu thuật cơ thể bạn còn yếu. Vì thế bạn không nên nô đùa với vật nuôi và nên tránh tiếp xúc với bất kì ai bị cảm lạnh hoặc bệnh khác trong quá trình hồi phục.

4/  Nam giới có hút mỡ được không?

Trả lời: Nam giới có thể hút mỡ bụng. Lượng mỡ ở nam giới không nhiều như ở nữ giới nhưng lại chắc hơn. Chính vì vậy, cần phải đến bác sĩ để thăm khám trực tiếp để đánh giá xem có hút mỡ bụng được không.

hut-mo-tao-thanh-bung

5/ Những đối tượng nào không nên thực hiện phẫu thuật:

Trả lời: Đây là cũng là vấn đề xuất hiện nhiều trong chủ đề hỏi đáp hút mỡ. Các đối tượng sau không nên thực hiện:

  • Phụ nữ có thai và đang trong giai đoạn kinh nguyệt.
  • Người dị ứng với các thành phần của thuốc gây tê.
  • Người bị tiểu đường và đang uống thuốc chống đông máu.
  • Người có tiểu sử về bệnh huyết áp và tim mạch.

6/ Sau khi căng da bụng thì bao lâu sẽ lành?

Trả lời: Từ 10-20 ngày sau khi căng da bụng, bạn sẽ hết sưng và sinh hoạt như bình thường. Cần chú ý đến cách chăm sóc hậu phẫu an toàn theo đúng sự hướng dẫn của bác sĩ. Từ đó bạn sẽ có được kết quả như mong muốn.