Hút mỡ – phương pháp làm đẹp phổ biến

22/03/2020
hut-mo-phuong-phap-lam-dep-pho-bien.png

Hút mỡ là giải pháp thẩm mỹ giúp loại bỏ mỡ thừa ở các vùng không mong muốn, tạo dáng cơ thể thon gọn dựa trên các phương pháp không phẫu thuật (hút mỡ bằng sóng siêu âm, hút mỡ bụng bằng laser…) hoặc có phẫu thuật tùy theo mong muốn của khách hàng và từng tình trạng cụ thể.

hut-mo-phuong-phap-lam-dep-pho-bien

Các đối tượng có thể hút mỡ

• Từ 18 đến 45 tuổi: tuổi tác không phải là vấn đề quyết định nhưng ở độ tuổi quá cao, da thường không có tính đàn hồi, lại hơi võng xệ, nhăn nheo, do đó kết quả không được mỹ mãn như ở giới trẻ với làn da đang săn chắc.
• Phụ nữ sau khi sinh: sau khi sinh con thì vùng da bụng khó có thể trở về bình thường, da nhăn hoặc lượng mỡ thừa tăng lên thường làm cho người phụ nữ kém tự tin.
• Người có những vùng tế bào mỡ tập trung hơi khó coi mà việc tiết chế ăn uống và vận động thể thao không xóa được. Các vùng có triển vọng thon gọn nhất với hút mỡ là bụng, hông, ngực, đùi, cổ tay, cánh tay, đầu gối.

Quy trình hút mỡ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

Bước 1: Tư vấn và thăm khám
Bác sĩ của Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn sẽ trực tiếp khám, tư vấn và đưa ra các phương pháp hiệu quả nhất dựa trên đặc tính cơ địa của bạn.

Bước 2: Xét nghiệm
Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn phải thực hiện một số xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn cho ca phẫu thuật như xét nghiệm máu, chụp X-quang tim phổi, siêu âm tim, siêu âm bụng, điện tâm đồ…

Bước 3: Đo vẽ
Các bác sĩ tiến hành đo vẽ thực tế trên cơ thể bạn để xác định vị trí phẫu thuật cho chính xác.

hut-mo-phuong-phap-lam-dep-pho-bien hut-mo-phuong-phap-lam-dep-pho-bien

 

 

 

 

 

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật
Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành dưới gây mê nội khí quản, bệnh nhân được sát trùng và rạch một đường nhỏ khoảng 0,3 – 0,5 ly, bác sĩ đưa một ống hút vào dưới lớp mỡ dưới da, có thể dưới tác động nhiệt hay cơ học làm đánh tan khối mỡ, sau đó các hạt mỡ được hút ra ngoài thông qua một máy hút chân không được nối tiếp với ống vừa đưa vào để lấy mỡ ra.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu
Bệnh nhân được chuyển ra phòng hậu phẫu để được chăm sóc và theo dõi. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên lưu ý một số điều để bảo đảm sức khỏe tốt nhất sau khi phẫu thuật.

hut-mo-phuong-phap-lam-dep-pho-bien

Chăm sóc sau phẫu thuật

• Băng định hình được giữ trong vòng 15 ngày sau phẫu thuật. Sau đó, bệnh nhân được hướng dẫn mặc một kiểu áo nịt bụng nâng đỡ trong vòng 2 – 4 tuần, cả ngày lẫn đêm (đối với hút mỡ bụng)
• Ngưng làm việc nặng trong 2 – 4 tuần.
• Vết sẹo thường đỏ trong 2 – 3 tháng đầu, rồi mờ nhạt dần sau tháng thứ ba và kéo dài từ 1 – 3 năm.
• Vết sẹo không được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cũng như tia cực tím trong 3 tháng đầu.
• Tập thể dục thể thao có thể dần dần bắt đầu từ tuần lễ thứ sáu sau phẫu thuật.
• Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.