Hút mỡ đùi – bí quyết cho đôi chân thon gọn

26/03/2020
hut-mo-dui-bi-quyet-cho-doi-chan-thon-gon.png

Hút mỡ đùi là giải pháp chỉ một lần để loại bỏ lớp mỡ và tạo nên đường nét thon gọn cho đùi. Phương pháp này cho kết quả ngay lập tức và thời gian phục hồi ngắn khiến hút mỡ đùi trở thành một trong những phương pháp thẩm mỹ phổ biến nhất. 

hut-mo-dui-bi-quyet-cho-doi-chan-thon-gon-2

Các phương pháp hút mỡ đùi

Hút mỡ truyền thống: Hút mỡ đùi truyền thống sử dụng ống thông và thiết bị chân không tiêu chuẩn để đánh bật và loại bỏ các mô mỡ. Một vết rạch được tạo ra trên da để chứa ống thông, sau đó ống di chuyển ở mặt dưới của da, làm lỏng các mô mỡ và hút nó ra. Mặc dù hiệu quả, phương pháp này cũng có đi kèm với một số khó chịu cho bệnh nhân và bề mặt da bị bầm tím hơn nhiều so với các phương pháp khác.

✃ Hút mỡ hỗ trợ điện (PAL): Hút mỡ hỗ trợ bằng điện hoặc PAL cung cấp một phương tiện ít chấn thương hơn để loại bỏ mỡ  so với phương pháp truyền thống. Thiết bị PAL có gắn thêm một đầu rung vào ống thông, giúp đánh bật các mô mỡ khi nó di chuyển dưới da. Hút mỡ bằng PLA cho độ chính xác cao hơn, chỉ định một vết mổ nhỏ hơn, do đó ít bị bầm tím, sẹo và ít gây khó chịu cho bệnh nhân hơn. Ngoài ra các thiết bị PAL loại bỏ chất béo nhiều hơn 30% so với hút mỡ truyền thống.

✃ SmartLipo MPX: cũng sử dụng ống thông và chân không giống như các phương pháp trên, nhưng khác ở chỗ ống thông mang năng lượng laser tấn công vào các lớp mỡ và siết chặt da. Hiệu ứng sẽ làm hóa lỏng mỡ, sau đó được loại bỏ bằng chân không.  Nhiệt do tia laser tạo ra có tác dụng làm mềm và hóa lỏng mô mỡ, giúp giảm bớt sự khó chịu trong quá trình thực hiện. Laser cũng làm căng da, tạo hiệu ứng mịn màng trên da đùi.

Như vậy, dù chọn phương pháp nào, giống như mọi quy trình phẫu thuật thẩm mỹ, việc lựa chọn bác sĩ phẫu thuật được chứng nhận, dày dạn kinh nghiệm về quy trình mà bạn dự định thực hiện là điều rất quan trọng để bạn đạt được kết quả mong muốn.

Lựa chọn vùng hút mỡ

  • Hút mỡ đùi trong: nhiều phụ nữ mong muốn có bắp đùi thon gọn hơn và hai đùi không chạm hoặc cọ sát vào nhau.
  • Hút mỡ đùi ngoài: giải quyết sự xuất hiện của túi yên, nơi mỡ thừa tích tụ ở đùi ngoài và khiến phần dưới trông to hơn và không cân xứng với phần còn lại của cơ thể.
  • Hút mỡ đùi trước: hiếm khi được thực hiện, trong hầu hết các trường hợp, hút mỡ đùi trước chỉ được thực hiện để duy trì sự cân bằng với phần còn lại của đùi khi một liệu trình hút bên trong hoặc bên ngoài không đạt kết quả mong đợi.

Quy trình hút mỡ đùi tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

Bước 1: Tư vấn và thăm khám
Bác sĩ tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bạn. Bác sĩ sẽ dựa trên đặc điểm cơ thể bạn để đưa ra những lời khuyên về vị trí đùi mà bạn cần hút mỡ.

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quát
Kiểm tra sức khoẻ tổng quát thực hiện một số xét nghiệm cụ thể nhằm đảm bảo đủ khả năng bước vào quá trình thẩm mỹ một cách an toàn nhất

Bước 3: Đo vẽ
Các bác sĩ sẽ đo vẽ, tính toán thể tích mỡ cần lấy trước khi thực hiện

Bước 4: Tiến hành hút mỡ đùi
Trước khi thực hiện phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được gây tê trong quá trình thực hiện. Sau đó các bác sĩ tiến hành thực hiện hút mỡ đùi theo tính toán trước đó.

hut-mo-dui-bi-quyet-cho-doi-chan-thon-gon

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu
Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bạn sẽ đc chuyển sang phòng hậu phẫu để được chăm sóc và theo dõi. Phục hồi trong việc hút mỡ liên quan đến các vết mổ, vì vậy phần lớn thời gian phục hồi tập trung vào việc chữa lành vết thương.
Thời gian thông thường để phục hồi hút mỡ đùi như sau:

  • Tuần thứ nhất: sưng, bầm tím và đau, do đó nên hạn chế vận động.
  • Tuần thứ hai: giảm sưng, bầm tím và đau; có thể trở lại làm việc mặc dù vẫn được khuyến khích nên hạn chế vận động.
  • Tuần thứ ba đến tuần thứ năm: vết mổ được chữa lành hoàn toàn; sưng ít, còn chút bầm tím và đau; hoạt động vừa phải.
  • Tuần sáu: trở lại sinh hoạt bình thường.