Nâng mũi bằng chỉ – phương pháp phổ biến hiện nay

Nâng mũi bằng chỉ là phương pháp nâng mũi không phẫu thuật phổ biến nhất hiện nay bởi không gây bầm tím, sưng, không cần ăn kiêng, nghỉ dưỡng hay uống thuốc. Đặc biệt là… đẹp ngay sau khi làm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp lại có ưu và nhược điểm riêng nên chúng ta cần hiểu rõ trước khi thực hiện.

Nâng mũi bằng chỉ

Nâng mũi bằng chỉ là gì?

Cấy chỉ nâng mũi là phương pháp mới xuất hiện tại Việt Nam trong 5-6 năm nay và nhanh chóng trở nên phổ biến nhờ hiệu quả cũng như tính an toàn. Để cấy chỉ nâng mũi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, sau đó dùng kim ấn vào sóng mũi để đưa các sợi chỉ collagen vào. Phẫu thuật này cần các bác sĩ có chứng chỉ phẫu thuật thẩm mỹ thực hiện.

Nâng mũi bằng chỉ

Ưu điểm:

  • Chỉ Collagen được sử dụng để nâng mũi có khả năng tự tiêu và tương thích với cơ thể người nên độ an toàn rất cao.
  • Thời gian thực hiện một ca cấy chỉ khá ngắn, chỉ từ 20-45 phút, tùy thuộc loại chỉ cũng như số lượng chỉ cần cấy.
  • Không cần nghỉ dưỡng sau khi cấy chỉ. Khách hàng có thể nghỉ ngắn, khoảng 30 phút, sau đó hoàn toàn quay về với nhịp sinh hoạt bình thường.
  • Chỉ sau khi cấy không những giúp thay đổi hình dáng mũi, giúp mũi cao hơn, thu gọn đầu mũi mà còn kích thích sản sinh collagen giúp da căng mịn, sáng đẹp.

Nhược điểm:

  • Bên cạnh những ưu điểm dễ thấy, nâng mũi bằng chỉ cũng có một số hạn chế, khách hàng có thể cân nhắc trước khi thực hiện.
  • Thời gian duy trì không cao. Với đặc tính tự tiêu, nên tùy theo sợi chỉ cấy hay cơ địa của khách hàng mà thời gian duy trì khi nâng mũi dao động từ 9 tháng đến 2 năm. Hết thời gian này, để có dáng mũi đẹp, khách hàng có thể thăm khám bác sĩ chuyên khoa và tiếp tục thực hiện nâng mũi bằng chỉ nếu có nhu cầu.
  • Hiệu quả tốt nhất với chiếc mũi không nhiều khuyết điểm. Nếu mũi quá thấp, tẹt hay gồ ghề, phương pháp này sẽ không đem lại kết quả như ý, do đó, chỉ thực hiện khi mũi bạn chỉ có vài khuyết điểm nhỏ cần chỉnh sửa.
  • Có thể xuất hiện biến chứng như hoại tử, nhiễm trùng, cong sống mũi không thể phục hồi… do cấy chỉ, nâng mũi ở các trung tâm thẩm mỹ, spa nhỏ không đảm bảo điều kiện y tế.
  • Chi phí nâng mũi bằng chỉ dao động từ 15-20 triệu đồng, tùy theo chất lượng chỉ cũng như cơ sở thực hiện.