Hỏi đáp các vấn đề thường gặp trong căng da mặt

Căng da mặt là phương pháp cải thiện lão hóa nhanh, an toàn và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Phương pháp này không chỉ làm thay đổi hình dáng và diện mạo của khuôn mặt mà còn phục hồi những kết cấu khác nhau ở mặt và cổ (da, cơ và mỡ) giúp bệnh nhân trông trẻ hơn vài tuổi. Một số hỏi đáp căng da mặt học sau đây giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Các vấn đề thường gặp trong căng da mặt1. Căng da mặt bằng chỉ có nguy hiểm không?

Trả lời: Căng da là một thủ thuật sử dụng chất liệu được chứng nhận an toàn. Bạn nên thực hiện tại nơi uy tín được cấp phép của Bộ y tế.

2. Căng da bằng chỉ mặt có bị đơ không, độ tuổi nào phù hợp?

Trả lời:  Căng da bằng chỉ giúp cho khuôn mặt thon gọn, làn da mịn màng và không bị đơ. Những người trên 30 tuổi có thể sử dụng phương pháp căng da.

3. Trước và sau khi căng da cần lưu ý điều gì?

Trả lời: Trước khi thực hiện bạn chỉ cần giữ sức khỏe tốt và chăm sóc da giúp da khỏe mạnh. Sau khi thực hiện uống thuốc và tái khám theo chỉ định. Khoảng 1 tuần đầu không ăn đồ dễ gây sưng và mưng mủ như: hải sản, thịt gà, rau muống,… và các chất kích thích, không tác động mạnh lên vùng da mặt, không trang điểm.

4. Căng da kéo dài được bao lâu?

Trả lời: Hiệu quả của căng da trung bình từ 8 – 10 năm, tùy vào cơ địa của mỗi người. Những người hút thuốc lá, hay tắm nắng dưới ánh mặt trời thường không giữ được hiệu quả lâu.

5. Sau khi căng da mặt, thời gian nào cắt chỉ là phù hợp?

Trả lời: Tùy theo độ lành của da mỗi người. Thường thì sau 4-5 ngày hoặc 1 tuần sẽ được cắt chỉ.

6. Quy trình căng da mặt diễn ra như thế nào?

Trả lời: Trước khi tiến hành căng da, bạn phải được bác sĩ tư vấn kỹ mọi thông tin. Sau đó sẽ được kiểm tra sức khỏe bằng các xét nghiệm tổng quát. Kế đến bác sĩ sẽ đo vẽ để xác định khu vực căng chỉ và cuối cùng là gây tê, tiến hành căng da. Sau khi căng da xong bạn sẽ được chuyển ra phòng hồi sức và được chăm sóc bởi các điều dưỡng.