Công dụng của filler-botox

Làm đẹp bằng filler, botox đang được nhiều chị em, và cả cánh mày râu lựa chọn để cứu vãn nét thanh xuân. Giải pháp này không can thiệp phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, bạn nên biết công dụng của filler-botox như thế nào để chọn lựa biện pháp phù hợp để đưa ra quyết định đúng và đem lại kết quả mong muốn.

Xóa nhăn bằng filler và Botox

Công dụng của filler

Filler hay còn gọi là chất làm đầy có chứa HA đậm đặc là thành phần giúp lấp đầy các chỗ trũng như rãnh mũi, má, hốc mắt bị trũng, má hóp, chỗ hóp 2 bên thái dương … khiến những vùng khiếm khuyết này trở nên bằng phẳng và làn da sẽ căng mượt ngay sau khi tiêm.

Công dụng của Filler cũng được bác sĩ chỉ định trong việc xoá các nếp nhăn, đó là những nếp nhăn động, xuất hiện khi bạn biểu lộ cảm xúc.

Ví dụ khi bạn cười các nếp nhăn xuất hiện ở khóe đuôi mắt, khi bạn bực tức xuất hiện nếp nhăn vùng cau mày (nơi giao nhau giữa cặp chân mày) hoặc nếp nhăn mũi.

Công dụng của botox

Khác với công dụng của filler-botox về bản chất là chất chống co cơ thông qua việc ức chế thần kinh, nó giúp giải quyết các nếp nhăn tĩnh. Trái với nếp nhăn động, nếp nhăn tĩnh là những nếp nhăn xuất hiện thường xuyên trên mặt bạn kể cả khi bạn không biểu lộ cảm xúc.

Ví dụ nếp nhăn trên trán, vùng cau mày, … các nếp nhăn này có thể hình thành do cơ địa hoặc do sự biểu cảm thái quá trong thời gian dài, cơ bị co quá mức khiến nếp nhăn từ động chuyển qua tĩnh. Khi bác sĩ tiêm botox vào các nếp nhăn sâu trên trán hay đuôi mắt của bạn, hoạt chất sẽ giúp các cơ được thư giãn qua đó làm giảm nếp nhăn.

Một số lưu ý về công dụng của filler-botox và cách nhận biết các biến chứng sau tiêm

Công dụng của filler-botox khác nhau nên các biến chứng cũng không giống nhau. Đối với HA do tiêm trong da (chưa đến vùng mô là vùng có nhiều mạch máu và dây thần kinh) nên tuyệt đối an toàn. Tiêm filler là tiêm qua lớp mô, thậm chí sát xương, botox là tiêm vào cơ nên có những trường hợp không phải bác sĩ chuyên môn thực hiện sẽ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Đo có thể là do tiêm nhầm vào mạch máu, hay chèn vào mạch máu gây ra những tác dụng phụ hay biến chứng nguy hiểm. Hoặc cũng có những trường hợp biến chứng do bị tiêm thuốc dư lượng tạp chất cao.

Vì vậy, trước khi lựa chọn lựa dịch vụ bạn cần hiểu rõ công dụng của filler-botox. Cần lưu ý một số điều sau trước khi thực hiện tiêm filler hay botox

  • Người thực hiện phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề.
  • Trung tâm thẩm mỹ uy tín được Bộ Y tế cấp phép hoạt động
  • Chất tiêm phải chính hãng, có giấy kiểm định của cơ quan y tế.