Điều trị sẹo lồi, lõm bằng công nghệ cao

Sẹo là một phần tự nhiên trong quá trình tự liền da của cơ thể, nó xuất hiện khi da gặp phải các vết thương do tai nạn, bỏng, phẫu thuật, mụn nhọt viêm nhiễm…

Điều trị sẹo lõm

Các loại sẹo thường gặp 

  • Sẹo lồi: là những sẹo lồi trên bề mặt da giống như khối u, hình thành do sự quá phát của mô sợi diễn ra sau khi lành vết thương, sẹo lồi thường do cơ địa sẹo lồi hoặc ảnh hưởng di truyền, nó xảy ra ở mọi lứa tuối nhưng hiếm gặp ở trẻ sơ sinh và người già, tần suất sẹo lồi cao thường ở lứa 10-30 tuổi. Sẹo lồi cũng xuất hiện hầu hết ở các vùng trên cơ thể, nó thường ảnh hưởng chủ yếu về mặt thẩm mỹ, tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây co rút, hạn chế vận động nếu sẹo nằm trên vùng khớp hoặc vùng mặt gây biến dạng, thỉnh thoảng nó cũng có thể gây đau hoặc gây ngứa. Ngoài việc điều trị các triệu chứng giới hạn vận động, thẩm mỹ vẫn là lý do chính để các bệnh nhân tìm tới sự can thiệp của y khoa.

Điều trị sẹo lồi

  • Sẹo lõm: là những sẹo lõm dưới bề mặt da, thường do thuỷ đậu hoặc do mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, mụn mủ… mà không được điều trị sớm và điều trị đúng khoa học, hoặc nặn mụn không hợp vệ sinh, nặn mụn trong giai đoạn viêm nang lông khiến nốt mụn tổn thương, viêm nhiễm, liên kết dưới da bị đứt gãy sẽ để lại nhưng vết sẹo rỗ sâu.

Phương pháp điều trị sẹo tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn

Điều trị sẹo lồi

Hiện nay, không có  phương thức điều trị nào là tốt nhất cho các sẹo lồi, sẹo lõm, mà dựa vào vị trí tổn thương, độ sâu, kích thước, tuổi bệnh nhân và các đáp ứng điều trị trước đây mà bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn sẽ xác định phương pháp điều trị hợp lý cho từng ca bệnh. 

Bác sĩ có thể dùng các phương pháp điều trị như: Băng kín, băng ép thường xuyên, tiêm thuốc trực tiếp vào sẹo lồi, bôi thuốc mỡ để làm mềm và phẳng sẹo, đắp lớp silicone gel lên sẹo, phẫu thuật lạnh, cắt bỏ hoàn toàn, xạ trị, liệu pháp laser, máy móc công nghệ, các sóng siêu âm…. hoặc kết hợp nhiều phương pháp.

  • Đối với sẹo lồi: Tiêm tan sẹo. Hoặc sử dụng Laser Fractional CO2 theo chỉ định của bác sĩ, với từng trường hợp, mức độ độ thể.
  • Đối với sẹo lõm (sẹo rỗ): Tùy thuộc vào tình trạng sẹo rỗ nặng hay nhẹ, việc điều trị sẽ được xác định phù hợp nhất.

+ Phương pháp Laser Fractional CO2: Ứng dụng tia Laser CO2 với bước sóng 10.600mn tác động vào sâu trong các hạ bì. Từ đó đưa các yếu tố tăng trưởng, kích thích da sinh collagen làm đầy sẹo. Phá vỡ các melanin, giảm thâm sạm và làm mịn vùng da điều trị

+ Tách sẹo: Phù hợp cho người sẹo rỗ lâu năm. Bên dưới sẹo có sợi xơ cứng cần giải phóng, giúp vùng sẹo được tái sinh trở lại.

Thời gian hoàn thiện làn da từ 4-6 tuần.

+ Lăn kim: Dùng đầu kim nhỏ chuyên biệt để tác động đến vùng biểu bì da. Tạo tổn thương giả kích thích sự lành thương và đưa dưỡng chất vào bên trong giúp da nuôi dưỡng và phục hồi. 

Để xác định rõ hơn tình trạng sẹo, cách điều trị và phương pháp điều trị. Khách hàng nên trực tiếp đến thăm khám tại Bệnh viện thẩm mỹ Sao Hàn để được tư vấn phương pháp phù hợp.