Chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, để chữa sụp mí mắt lâu dài đặc biệt là những trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thì cách tốt nhất là nên phẫu thuật chữa sụp mí.

Sụp mí mắt là gì?

Sụp mí mắt là tình trạng mắt không thể mở to, mí mắt sụp xuống và che khuất đi một phần con ngươi nên làm hạn chế tầm nhìn đồng thời làm mắt nhỏ lại trông kém sức sống và mất đi sự cân đối trên gương mặt.

Những nguyên nhân chính dẫn đến sụp mí mắt

Chữa sụp mí mắt

Sụp mí bẩm sinh hay do di truyền: trường hợp trẻ nhỏ khi mới sinh ra đã xuất hiện tình trạng mi mắt bị sụp xuống do:

  • Mắt bị sụp mí do teo cơ mi: trong quá trình phôi thai phát triển trong bụng mẹ gặp một số bất thường nào đó, càng để lâu dài sẽ càng bị nặng thêm và ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của trẻ.
  • Mí mắt sụp do tổn thương: Trong quá trình hình thành các bộ phận, một phần thần kinh chi phối cơ nâng mi không được bình thường.

Sụp mí do các tác động bên ngoài: Có rất nhiều tác nhân bên ngoài dẫn đến nguy cơ bị sụp mí có thể kể đến là do da vùng mắt bị lão hóa, do tại nạn hoặc phương pháp chăm sóc, làm đẹp cho vùng mắt thực hiện không đúng cách. Ngoài ra, còn do thói quen sinh hoạt không khoa học hằng ngày: thức khuya, ngủ không đủ giấc, tiếp xúc nhiều giờ liền với máy tính, điện thoại,… khiến mi mắt bị nặng, yếu dần và ngày càng sụp xuống.

Phương pháp điều trị sụp mí mắt

– Chữa sụp mí mắt bằng cách massage vùng mắt

Massage mắt là một trong những phương pháp trị sụp mí mắt đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Phương pháp này giúp kích thích các dây thần kinh, lưu thông khí huyết. Cách thực hiện rất đơn giản, ngồi thẳng lưng, thả lỏng cơ thể và nhắm hai mắt lại. Lấy đường giữa trán làm ranh giới, đặt ngón tay cái làm trụ, lấy 4 đầu ngón tay còn lại đặt lên đường ranh giới rồi xoa với lực vừa phải (theo hướng từ trong ra ngoài). Thực hiện 30 -50 lần mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chữa sụp mí mắt

– Chữa sụp mí mắt bằng phương pháp bấm huyệt

Cũng giống như massage, bấm huyệt cũng có tác dụng lưu thông máu hiệu quả, tăng cường dưỡng chất nuôi vùng cơ bị tổn thương. Bấm huyệt còn dẫn khí đến các mạch ở mi mắt, giúp nâng mi và làm mắt to hiệu quả. Các bước bấm huyệt chữa sụp mí mắt được thực hiện cũng không hề phức tạp.
Cách thực hiện cũng rất đơn giản, nhắm mắt thu giãn, thả lỏng cơ thể sau đó làm nóng hai bàn tay để bấm huyệt ở các vùng: huyệt thái dương, huyệt thanh minh (vị trí đầu mắt), huyệt tứ bạch (vị trí từ còn ngươi xuống dưới 1 tấc). Nên thực hiện 10 -15 phút mỗi ngày để đem đến hiệu quả tốt nhất.

Chữa sụp mí mắt

– Ưu điểm khi chữa sụp mí mắt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn

Theo nhận định của các chuyên gia thẩm mỹ, để chữa sụp mí mắt lâu dài đặc biệt là những trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh thì cách tốt nhất là nên phẫu thuật chữa sụp mí. Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn được khách hàng tin tưởng và bình chọn là một trong những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín, chất lượng nhất TP. HCM bởi những lý do sau đây:

Chữa sụp mí mắt

  • Quy trình phẫu thuật chữa sụp mí được thực hiện theo chuẩn công nghệ Hàn Quốc.
  • Được thực hiện bởi đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề
  • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Sao Hàn được trang bị đầy đủ hệ thống trang thiết bị tân tiến, hiện đại nhất để hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật.
  • Hệ thống phòng tiểu phẫu được khử trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
  • Chất lượng phục vụ tốt cùng chế độ bảo hành lâu dài với thời gian.