Phẫu thuật thu nhỏ ngực phì đại, sa trễ

Phẫu thuật thu nhỏ ngực là một phương pháp để loại bỏ mỡ thừa, mô và da khỏi vú của những người có bộ ngực quá khổ. Nếu bạn có bộ ngực lớn, bạn có thể chọn phẫu thuật thu nhỏ ngực để giảm bớt sự khó chịu hoặc để đạt được kích thước ngực tương xứng với cơ thể.

Vấn đề với bộ ngực lớn

Trái với những cô nàng ngực lép phải đi nâng ngực để tăng độ nữ tính thì những cô nàng có bộ ngực khủng cũng phiền toái không kém.

Kích thước lớn không cân đối với cơ thể làm ngực chảy xệ xuống làm cho các nàng khó vận động và mất tự tin. Hơn thế, nó còn gây ra những cơn đau mãn tính ở đầu, cổ, vai và lưng.

Vòng ngực quá khổ cũng gây ra các vấn đề sức khỏe thứ cấp như tuần hoàn máu kém, thở bị suy yếu (không có khả năng lấp đầy phổi bằng không khí); nứt nẻ da ngực và vú dưới (intertrammary intertrigo)…

Phẫu thuật thu nhỏ ngực nhằm điều chỉnh kích thước và độ đàn hồi của ngực, nó sẽ mang lại kích thước ngực đẹp và tự nhiên.

Các phương pháp phẫu thuật thu nhỏ ngực

Phương pháp rạch quầng vú:

Đó là phương pháp rạch cắt đường rìa của quầng vú. Vì các vết rạch được giấu trên đường viền dày của quầng vú, chúng có thể nhìn thấy sẹo. Bác sĩ lấy bớt da xung quanh quầng vú và mô của tuyến vú. Có thể có nếp nhăn xung quanh quầng vú ngay sau khi phẫu thuật, nhưng chúng sẽ tự nhiên mờ đi sau 6 tháng cho đến một năm. Nó có hiệu quả đối với ngực lớn và chảy xệ, và bạn vẫn có thể cho con bú sau khi phẫu thuật.

Phương pháp thu nhỏ ngực hình mỏ neo:

Bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường ngang theo nếp lằn ngực, tiếp đó là một đường rạch thẳng đứng từ giữa ngực tới vùng quanh núm vú, tạo thành một hình giống mỏ neo.

Sau khi tiến hành thủ thuật loại bỏ da, mô và mỡ thừa, quầng ngực sẽ được đẩy lên vị trí cao hơn và tiến hành khâu vết rạch lại.

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Có tác dụng tuyệt vời trong việc nâng vị trí của quầng vú cũng như toàn bộ ngực.
 • Nó cũng hiệu quả để điều chỉnh ngực chảy xệ bằng cách loại bỏ bớt da dưới vú.
 • Nó phù hợp với hầu hết các bộ ngực bất kể kích thước của chúng, và bạn có thể cho con bú sau khi phẫu thuật vì cảm giác xung quanh quầng vú được bảo tồn.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thường để lại vết sẹo lớn và thời gian hồi phục lâu hơn các phương pháp khác.

Phương pháp thu nhỏ ngực theo hình lỗ khóa:

So với phương pháp thu nhỏ ngực theo hình mỏ neo thì phương pháp thu nhỏ ngực theo hình lỗ khóa còn khá mới. Khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ rạch một đường rạch tròn quanh quầng vú và một đường rạch thẳng từ quầng vú tới lằn ngực dưới.

Khác với phương pháp thu nhỏ ngực theo hình mỏ neo, phương pháp thu nhỏ ngực theo hình lỗ khóa để lại vết sẹo nhỏ, có tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, những phụ nữ có vòng 1 quá lớn không thể sử dụng phương pháp này, do phương pháp này chỉ có thể loại bỏ một lượng mô, da và mỡ thừa nhất định.

Chuẩn bị cho ca phẫu thuật

 • Đánh giá lịch sử y tế và sức khỏe tổng thể của bạn.
 • Thảo luận về sự mong đợi của bạn về kích thước và ngoại hình của vú sau khi phẫu thuật.
 • Cung cấp một mô tả chi tiết về quy trình, các rủi ro và kết quả của nó, bao gồm khả năng để lại sẹo và có thể mất cảm giác.
 • Kiểm tra và đo ngực của bạn.
 • Chụp ảnh bộ ngực của bạn cho hồ sơ phẫu thuật.
 • Giải thích loại gây mê được sử dụng trong phẫu thuật.
 • Trước khi phẫu thuật thu nhỏ ngực, bạn cũng có thể được yêu cầu:
 • Hoàn thành các xét nghiệm khác nhau.Chụp quang tuyến vú.
 • Ngừng hút thuốc trong một thời gian nhất định trước và sau khi phẫu thuật
 • Tránh dùng aspirin, thuốc chống viêm và các chất bổ sung thảo dược, để kiểm soát chảy máu trong khi phẫu thuật.
 • Phẫu thuật thu nhỏ vú thường được thực hiện dưới gây mê toàn thân, tại bệnh viện.