Video “Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà” – Bộ Y Tế

Ngày 13/9/2021, Bộ Y tế phát hành video: “Hướng dẫn cách tập thở và vận động tại nhà”.

Theo đó, người mắc và người nghi ngờ mắc COVID-19 đều được khuyến khích vận động vừa sức để theo dõi các tình trạng khó thở, nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình bình phục.

Bác sĩ Nguyễn Thành Quân, đến từ Mạng lưới Thầy thuốc Đồng hành, hướng dẫn bài thở ngực, thở bụng, thở bóng bay để nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình bình phục.

Theo bác sĩ, bài tập thở giúp tăng cường lượng không khí vào phổi và giữ lại tại phổi lâu hơn, giúp cơ thể hấp thu đủ lượng oxy và làm giảm các triệu chứng khó thở, nâng cao sức khỏe tại nhà.

Để chuẩn bị vào bài tập, mọi người cần chọn một vị trí thoải mái, không khí trong lành, một cái ghế có thể tựa lưng nếu cần.

Khi thực hiện động tác cần ngồi thẳng lưng, tư thế thoải mái như thư giãn để thả lỏng các cơ, không gồng mình. Đặt hai chân vuông góc với mặt đất và hai tay đặt trên đùi.

Lưu ý, nếu trong quá trình tập luyện xuất hiện các biểu hiện bất thường như mệt mỏi, khó thở, hay đau ngực tăng cần dừng tập và theo dõi cơ thể. Nếu các triệu chứng này tăng lên cả khi nghỉ thì cần báo ngay cho nhân viên y tế để được theo dõi và xử trí kịp thời.

Theo Bộ Y Tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *